Giáo Dục

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 1 tuần 8: Tập làm văn

Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 tuần 8: Tập làm văn

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 1 tuần 8: Tập làm văn trang 38 là tài liệu tham khảo dành cho các em học sinh tập làm văn, cụ thể là tập viết một đoạn văn kể về một người thân thiết với mình. Mời các em cùng tham khảo để có thể viết đoạn văn thêm sinh động và thành thạo hơn.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 1 tuần 7: Tập làm văn

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 tuần 8: Tập làm văn

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 câu) kể về một người hàng xóm mà em quý mến.

Gợi ý:

a) Người đó tên là gì?

b) Người đó làm nghề gỉ?

c) Tình cảm của gia đình em đối với người hàng xóm như thế nào?

d) Tình cảm của người hàng xóm đối với gia đình em như thế nào?

TRẢ LỜI:

Em rất quý mến bác Bảy hàng xóm gần nhà em. Bác Bảy khoảng năm mươi tuổi, hiền lành và vui tính. Bác làm nghề sửa xe nên lúc nào áo quần cũng lem luốc dầu mỡ. Bác Bảy rất thương em, thường mua trái cây cho em ăn. Bác bảo không nên ăn kẹo vì dễ sâu răng. Buổi chiều, sau khi tắm rửa sạch sẽ, bác thường cõng em nhong nhong trên lưng. Gia đình em ai cũng quý bác. Mỗi khi có món gì ngon, mẹ lại sai em đem sang mời bác. Đối với em, bác Bảy thân thiết như một người bác ruột vậy.

Ngoài ra các em luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 được website sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3 và Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button